kết nối facebook

sơ đồ chỉ đường

Hỗ trợ trực tuyến

Trường mầm non song ngữ Sunflower được thành lập vào mùa thu năm 2006 .Trải qua 5 năm hoạt động, nhà trường ngày càng mở rộng qui mô hoạt động, không ngừng phát triển để tạo ra một môi trường sư phạm tốt nhất, đảm bảo một sự khởi đầu hoàn hảo cho trẻ trước khi bước vào các bậc học tiếp theo. Mô hình trường mầm non song ngữ chất lượng cao

thống kế truy cập

thong ke
 • Khách đang online: 1
 • thong ke
 • Tổng số khách: 1027985
 • hoa
 • Sau đây là 6 ý tưởng hay giúp bạn sắp xếp tác phẩm nghệ thuật của con một cách khoa học, đồng thời cũng khuyến khích bé phát triển tư duy sáng tạo.
  1. Tìm ra bức tranh đẹp nhất
  Để khuyến khích bé chăm học và yêu thích các hoạt động mang tính nghệ thuật, cha mẹ đừng “phớt lờ” thành quả lao động của con. Hãy tỏ ra là bạn rất quan tâm đến một bức vẽ, hay một mô hình ngôi nhà nhỏ mà bé xây nên. Khi có thời gian, cha mẹ nên ngồi lại cùng con, tổng kết lại những “sản phẩm” mà bé đã làm được, chọn ra những tác phẩm nào đẹp, độc đáo nhất lưu giữ làm kỉ niệm.

  2. Những lời khen chưa phải là tất cả
  Thay vì chỉ dành tặng cho bé những lời khen ngợi như “Con vẽ giỏi lắm!”, “Con đúng là họa sĩ nhí của mẹ!”…bạn hãy chụp lại những tác phẩm của con, rồi lưu lại vào điện thoại hoặc máy tính. Bất cứ khi nào bé muốn xem lại, bạn có thể tìm một cách dễ dàng,. Rất tiện lợi phải không nào?

  3. Tạo cho con một “file” riêng
  Hãy dạy bé cách sắp xếp tranh vẽ một cách khoa học, có thể phân chia theo nhóm và theo cấp bậc. Những bức vẽ từ hồi lớp 2 xếp vào một tập riêng, lớp 3 xếp vào một tập riêng. Bằng cách này, bạn cũng sẽ dạy cho bé kỹ năng quản lý công việc, tính gọn gàng ngăn nắp.

  4. Giúp bé treo tranh trong phòng ngủ
  Cha mẹ có thể mua cho bé một chiếc bảng thông báo (giống như những chiếc bảng vẫn được treo tại các văn phòng làm việc) để bé treo lên đó những bức vẽ mà bé thích nhất. Đây cũng là một “cơ hội” để bé khoe với mọi người những thành tích của mình.

  5. Sắp xếp dụng cụ vẽ
  Nếu bé nhà bạn thích vẽ, chắc hẳn bé sẽ có rất nhiều bút chì màu, bút đánh dấu và một số những đồ dùng cần thiết khác. Tránh để bé vứt đồ một cách bừa bãi trong nhà sau khi vẽ xong, bạn hãy mua tặng bé một chiếc hộp có thể xách tay được, đủ nhẹ để bé có thể di chuyển nó từ phòng này sang phòng khác. Như vậy, cha mẹ vừa rèn được cho con tính ngăn nắp, vừa thực hành tiết kiệm vì những đồ dùng đó có thể dùng được rất nhiều lần.

  7. Làm quà tặng
  Những bức họa hay bất cứ tác phẩm nghệ thuật mang tính sáng tạo nào của bé là một ý tưởng hay cho một món quà hoàn hảo nhất. Thay vì những món quà đã được gói sẵn từ cửa hàng lưu niệm, bạn hãy khuyến khích bé tặng tranh vẽ của mình cho ông bà, cô dì, chú bác, anh chị…và chỉ cho bé thấy đây mới chính là món quà đặc biệt nhất, quý giá nhất. Bé sẽ vui và hãnh diện biết bao khi được nhận những lời khen ngợi và cảm thấy mình là một người có ích.
 • Bài viết cùng chuyên mục

 • Bé học hát và múa - Ngày đăng: 11/01/2016
 •