kết nối facebook

sơ đồ chỉ đường

Hỗ trợ trực tuyến

Trường mầm non song ngữ Sunflower được thành lập vào mùa thu năm 2006 .Trải qua 5 năm hoạt động, nhà trường ngày càng mở rộng qui mô hoạt động, không ngừng phát triển để tạo ra một môi trường sư phạm tốt nhất, đảm bảo một sự khởi đầu hoàn hảo cho trẻ trước khi bước vào các bậc học tiếp theo. Mô hình trường mầm non song ngữ chất lượng cao

thống kế truy cập

thong ke
 • Khách đang online: 2
 • thong ke
 • Tổng số khách: 1021692
 • hoa
 • Bắt đầu tuổi đến trường, trẻ em phát triển những cảm xúc rõ rệt về lòng tự tôn. Một đứa trẻ tự tin sẽ sẵn sàng thử làm những điều mới lạ, dễ kết bạn và rất thành công sau này. Nhưng không phải trẻ tự tin “bẩm sinh” mà phải có nền tảng hình thành, xây dựng từ nhỏ, đặc biệt là phải được rèn luyện từ những năm học đầu tiên.
  Các bậc cha mẹ là những người quan trọng nhất trong việc xây dựng tính tự tin cho con mình.

  1. Hãy tin vào con mình
  Thể hiện lòng tin khi đó. Khi con gặp khó khăn hãy khuyến khích, không thực hiện thay cho trẻ. Bạn có thể nói với con “ Nào, cố lên! Con yêu của mẹ sẽ làm được mà” và mỉm cười nhìn trẻ bằng thái độ khuyến khích.

  2. Khen con thật nhiều
  Thường xuyên nhận xét tích cực về những gì con làm . Không có niềm vui và sự cổ vũ nào hơn khi trẻ thấy việc làm của mình thành công và được tán thưởng. Khi ấy niềm tin và niềm vui của trẻ sẽ được nhân đôi.

  3. Khi cần phê bình hãy phê bình hành vi
  Không chỉ trích, chê bai trẻ. Hãy cho trẻ hiểu hành động của con làm ba mẹ giận chứ không phải con, con không phải là người xấu. Nếu không cẩn thận trong việc la mắng trẻ, bạn sẽ vô tình tạo ra khoảng cách tình cảm giữa cha mẹ và con, làm thui chột lòng tự tin của trẻ. Đừng bao giờ để cho trẻ nghe( tốt hơn đừng bao giờ nói) “cháu nó vụng lắm” vì trẻ nghĩ rằng ba mẹ thật sự nghĩ như thế, cho rằng mình là “kẻ vô dụng” không thể thay đổi gì được. Điều này sẽ là vật cản và gây ảnh hưởng đến động lực cố gắng của trẻ.

  4. Chú ý lắng nghe con
  Thậm chí nhắc lại những gì vừa nghe được để kiểm tra xem mình có được để kiểm tra xem mình có hiểu đúng những gì con nói không. Trẻ hiểu mình được tôn trọng, từ đó sẽ hình thành lòng tôn trọng người khác.

  5. Thể hiện hiểu biết và đồng cảm với những cảm giác của con
  Khuyến khích trẻ thể hiện cảm xúc bằng lời nói. Bằng cách này, bạn sẽ hình thành cho trẻ sự tự tin trong lời nói cũng như tập cho trẻ cách biểu lộ tình cảm của mình

  6. Hãy tập trung vào những điểm mạnh, không phải điểm yếu của trẻ
  Tôn trọng những mối quan tâm của con, kể cả những điều có thể khiến bạn không vui.

  7. Khuyến khích tính độc lập
  Khuyến khích trẻ thử sức với những điều mới. Một đứa trẻ khi chấp nhận những thử thách ngay từ lúc nhỏ sẽ tạo nên tính cách thích tìm tòi, thử sức, ham học hỏi trong học tập và công việc sau này.

  8. Hãy cùng vui cười với con
  Nhưng đừng bao giờ nhạo báng con

  9. Nói lời xin lỗi khi bạn sai
  Không ai không có sai lầm, sẽ có những lúc bực mình bạn thốt lên những lời không đúng và cảm thấy hối tiếc. Ngay lập tức hãy xin lỗi con sau đó ôm con vào lòng để giảng hòa.
 • Bài viết cùng chuyên mục