You dont have javascript enabled! Please enable it!

4 Tuyệt Chiêu Vàng Dạy Con Năng Động

25/09/2020

Trẻ con ngày nay ngày càng ngại giao tiếp và thụ động. Vậy lý do tai sao trẻ lại gặp tình trạng như thế? Câu trả lời cốt lõi cho câu hỏi này chính là sự ảnh hưởng của môi trường nơi trẻ phát triển.
Ngại giao tiếp, biếng vận động, chỉ biết khóc khi gặp vấn đề là những biểu hiện thường gặp ở trẻ khi mắc chứng thụ động. Nếu ba mẹ thấy con có những biểu hiện này thì phải tìm cách khắc phục đưa trẻ ra khỏi bóng tối của chứng thụ động nếu không trẻ sẽ dễ bị trầm cảm, không chịu phát triển bản thân như thế trẻ dẫn tuột dốc và không thể hòa nhập với thế giới xung quanh.
1. Nói không với thiết bị công nghệ khi chưa đủ tuổi
Thế giới ngày càng phát triển các thiết bị công nghề càng trở nên đầy rẫy và nó bắt đầu chiếm quá nhiều thời gian của tất cả mọi người. Chúng ta không thể phủ nhận những lợi ích của công nghệ mang lại thông qua những chiếc Smart Phone, laptop và các thiết bị công nghệ khác nhưng đâu đó công nghệ cũng mang đến con người những hệ lụy khó lường nhất là đối với trẻ em. Chính vì thế các bậc phụ huynh không nên cho con tiếp xúc quá sớm với các thiết bị công nghệ nếu không muốn trẻ trở nên nhát với thế giới xung quanh.

2. Hãy cho trẻ ra ngoài và tiếp xúc với mọi người
Việc tập cho con tiếp xúc với nhiều người ngay từ lúc nhỏ là một cách vô cùng hiệu quả nhất là ở giai đoạn học mầm non, vì ở lứa tuổi này trẻ sẽ bắt đầu phát triển và hình thành các thói quen về giao tiếp, ngôn ngữ, biểu cảm, …Chính vì vậy ba mẹ nên thường xuyên cho con tham gia các hoạt động vui chơi bên ngoài, các hội thao và cả các lớp học ngoại khóa như lớp đàn, hát, mỹ thuật, nhảy để tạo cơ hội giúp trẻ phát triển toàn diện.
3. Dạy kỹ năng sống cho trẻ
Ba mẹ nên dạy những kỹ năng sống phù hợp với khả năng thực hiện của con, điều này giúp trẻ tự lập, tự tin hơn, biết cách xử lý những tình huống xảy ra trong cuộc sống hằng ngày và nhất là có thể tự chăm sóc bản thân cho dù trẻ ở nhà hay ở trường.
4. Khuyến khích trẻ chia sẽ cảm xúc
Đẻ giúp trẻ cởi mở với mọi người trước hết phụ huynh nên tạo không khí thoải mái và chọn thời điểm phù hợp để tiếp cận vì không phải tự nhiên có thể ép một đứa trẻ nói ra suy nghĩ và cảm xúc của mình. Vậy nên cách tốt nhất để trẻ hoạt ngôn thì ngay từ lúc trẻ bắt đầu nhận thức với thế giới bên ngoài ba mẹ nên tập cho trẻ tự đặt những câu hỏi về thế giới xung quanh, từ đó sẽ khơi dậy tính ham học hỏi vốn có của trẻ thơ…