You dont have javascript enabled! Please enable it!

Muốn Con Thông Minh Hơn Thì Chịu Khó Đầu Tư Cho Con Học Môn Này

25/09/2020

Sau một thời gian nghiên cứu, các chuyên gia nhận định những đứa trẻ sau khi học bộ môn này đều tăng trưởng chỉ số IQ hơn những bạn đồng trang lứa.
Bất cứ ông bố bà mẹ nào cũng muốn con mình lớn lên thật thông mình. Tuy nhiên không phải đứa trẻ nào cũng có trí thông minh bẩm sinh mà phải qua quá trình học tập và rèn luyện từ nhỏ. Để có được điều này phụ huynh cần phải biết cách hỗ trợ và giáo dục con một cách khôn khéo để trẻ phát huy hết tài năng tiềm ẩn của bản thân.
Với nhu cầu tăng chỉ số IQ ở trẻ, các nhà khoa học trong những năm gần đây đã thực hiện rất nhiều cuộc nghiên cứu và khảo sát nhầm tìm ra phương pháp cải thiện trí thông minh ở trẻ.
Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, trẻ em sẽ thông minh hơn nếu chúng được học thêm âm nhạc. Gần đầy nổi bật nhất là cuộc nghiên cứu của Giáo sư tâm lý học E. Glenn Schellenberg tại Đại Học Toronto (Canada) đã chứng mình: Cho trẻ học đàn Piano từ nhỏ sẽ giúp trẻ cải thiện IQ đáng kể.

Với mong muốn tìm ra lời giải cho câu hỏi “Làm sao để tăng chỉ số IQ của trẻ?” Thì giáo sư Schellenberg đã thử cho một nhóm bé học đàn Piano hoặc học thanh nhạc liên tục trong 9 tháng. Và kết quả là các bé được học đàn và thanh nhạc đã tăng đến 3 thang điểm so với các bé không tham gia lớp học.
Để kết luận của Ông thêm chắc chắn giáo sư E. Glenn Schellenberg đã thực hiện thêm một cuộc khảo sát khác với nhóm 12 đứa trẻ, đối tượng Ông chọn làm cuộc khảo sát lần này là các bé 6 tuổi. Vì ở độ tuổi này não bộ phát triển tốt đặc biệt là vẫn còn khả năng thích ứng với những kích thích từ môi trường bên ngoài so với những độ tuổi khác. Giáo sư chia các bé thành 3 nhóm mỗi nhóm 4 bé, nhóm đầu tiên sẽ được học đàn Piano miễn phí tại Nhạc viện Hoàng gia, nhóm thứ 2 các bé sẽ theo học lớp kịch và nhóm cuối cùng sẽ không tham giam bất kỳ lớp học nào.
Trước khi bắt đầu cuộc kháo sát bé sẽ được thực hiện một bài test IQ như nhau và vẫn sẽ đi học Tiểu học bình thường. Sau một thời gian đi học, chỉ số IQ sẽ tăng ít nhất 4,3 điểm kể cả các nhóm không học thêm lớp đàn và lớp kịch. Tuy nhiên giáo sư Schellenberg cho rằng đó là kết quả của việc các bé đi học trên trường.

Quan sát thêm thời gian, Ông nhận thấy nhóm bé tham gia khóa học kịch có tăng chỉ số IQ nhưng không nhiều chúng chỉ cao hơn nhóm trẻ không tham giam khóa học nào. Mặc khác các bé tham gia lớp học kịch phần lớn tính cách đều hoạt ngôn, hào đồng và năng động hơn hẳn 2 nhóm trẻ còn lại. Điểm sáng là với nhóm trẻ học đàn Piano, ở nhóm này tăng chỉ số IQ vượt bậc, trung bình mỗi bé đều tăng 7 điểm so với chỉ số làm test năm trước và số IQ của nhóm này hơn hai nhóm còn lại là 2,7 điểm.
Qua quá trình quan sát, Giáo sư tâm lý học E. Glenn Schellenberg chỉ ra: Chỉ số IQ của bé học thêm âm nhạc tăng cao hơn so với chỉ số các bé học thêm môn năng khiếu khác hoặc không tham gia lớp học. Mặc dù IQ tăng không quá lớn nhưng quan trọng nhất là những ảnh hưởng tích cực của việc học Piano đã ảnh hưởng đến trí thông minh của trẻ.
Việc học nhạc giúp ít rất nhiều đến sự phát triển trí não của trẻ. Âm nhạc giúp gia tăng khả năng tiếp thu toán học, trí thông minh không gian và cả các hoạt động trí tuệ khác. Bên cạnh đó các bài nhạc còn giúp tăng khả năng cảm thụ âm nhạc và thế giới xung quang bằng cách thể hiện qua biểu cảm, bày tỏ cảm xúc, mong muốn, …từ đó sẽ khiến chỉ số IQ của trẻ tăng cao một cách tự nhiên mà không gây bất kỳ áp lực nào – Đây cũng chính là kết luận của cuộc khảo sát này.